Bí quyết giúp dân công sở tăng cân

0
641

Nhiều người cứ nghĩ dân làm việc văn phòng phải ngồi nhiều, ăn uống một cách thiếu kiểm soát thì vấn đề tăng cân nhanh chóng. Nhưng trên thực tế, vẫn có rất nhiều người gầy đang tìm cách cải thiện cân nặng nhưng do công việc bận rộn, thời gian quá hạn hẹp nên muốn thực hiện kế hoạch tăng cân ngay tại văn phòng?

1. Tao thói quen ăn vặt

Để tăng thêm cảm giác thèm ăn, bạn nên tăng cường bữa ăn phụ tại nơi làm việc bằng cách mang theo những đồ ăn nhẹ lành mạnh, giúp hỗ trợ cho kế hoạch tăng cân như: Bánh quy, các loại hạt, trái cây nhiều vitamin, ngũ cốc…

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên bỏ quên các động tác vận động thể dục nhẹ nhàng. Có nhiều quan niệm trái chiều rằng tập thể dục làm bạn giảm cân nặng. Thực tế việc luyện tập thể dục sẽ đốt cháy một lượng lớn calo trong cơ thể bạn nhưng nó kích thích cho hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn.

2. Đi ăn trưa cùng với nhiều người – sẽ kích thích bạn ăn nhiều hơn

Bạn khó có thể tăng cân nếu gặp tình trạng chán ăn, vì vậy việc tạo cảm hứng trong bữa ăn rất quan trọng. Điều này đồng nghĩa với việc bạn nên đi ăn trưa theo nhóm vì không khí vui vẻ và ăn cùng mọi người sẽ giúp bạn ăn nhiều hơn. Nếu đồng nghiệp bạn đều bận, bạn hãy rủ những người khác gần nơi làm việc thay vì đi ăn trưa một mình nhé!

3. Giữ cho tinh thần luôn thoải mái

Hãy luôn tạo cho mình một tinh thần thật thoải mái khi làm bất cứ việc gì vì đó cũng là một bước quan trọng trong kế hoạch tăng cân. Bạn cũng không nên cảm thất quá áp lực nếu đồng nghiệp hay trêu chọc về thân hình mảnh mai của mình. Bạn đang bước đầu thực hiện kế hoạch tăng cân đấy thôi! Bạn hãy luôn nghĩ đến một tương lai tươi đẹp hơn, mình sẽ tăng cân được trong vài tháng tới, sẽ đẹp lên trong mắt mọi người. Vì vậy, không nhất thiết bạn cứ kiểm tra cân hàng ngày đâu nhé!

4. 30 Phút ngủ trưa – giúp bạn tăng cân hiệu quả 

Không nên ngủ ngay sau khi bạn vừa ăn trưa xong. Theo đó, bạn nên dành ra ít nhất từ 10-15 phút để đi lại hay vận động những động tác nhẹ nhàng rồi mới ngủ nhé. Với việc di chuyển qua lại nhẹ nhàng sẽ giúp hệ tiêu hóa làm việc và tiêu hoá thức ăn dễ dàng hơn, để cơ thể có thời gian ngỉ ngơi, hấp thu nguồn năng lượng hiệu quả và bạn cũng sẽ có giấc ngủ ngon hơn.

Một trong những điều quan trọng cho việc tăng cân nữa là tư thế khi bạn ngủ trưa. Bởi tư thế ngủ trưa cũng quyết định đến sức khỏe của mỗi người. Nếu bạn làm việc tại văn phòng, bạn có thể ngả lưng trên chiếc ghế hay sàn sao cho cảm thấy thoải mái nhất cho giấc ngủ. Thời gian ngủ trưa không nên kéo dài, chỉ khoảng từ 20-30 phút.

Không nên mang những điều nặng nề hay áp lực của công việc vào giấc ngủ trưa ngắn ngủi của mình. vậy nên, để có được giấc ngủ trưa sâu và tốt cho cho việc tăng cân thì bạn hãy quên đi những áp lực công việc hiện tại và những lo lắng.

Sau khi thức dậy bạn nên ngồi tại chỗ khoảng thời gian từ 1-3 phút. Đây là lời khuyên của các chuyên gia giúp bạn sẽ cảm thấy rất tỉnh táo và khỏe mạnh hơn để bước vào buổi làm việc.

 

Viên tăng cân Tảo xoắn Spirulina thế hệ MỚI


Cung cấp các vitamin, khoáng chất giúp hỗ trợ hiệu quả việc tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng, thúc đẩy quá trình tăng cân được tốt hơn.

 

Bản đồ đường đến Siêu Thị Sức Khỏe  >> Xem Tại Đây

 

LEAVE A REPLY