Giảm cân sau khi sinh mổ

0
422

Phụ nữ sau khi sinh mổ thường gặp nhiều khó khăn trong vấn đề giảm cân, nhưng vẫn có một số phương pháp giảm cân vừa an toàn và hiệu quả cho cho họ. Phương pháp giảm cân sau khi sinh mổ hiệu quả nhất

Những phụ nữ sau khi sinh mổ thiệt thòi hơn những phụ nữ sinh thường do thời gian hồi phục lâu hơn, vì vậy quá trình giảm cân cũng sẽ bắt đầu muộn hơn. Thông thường thì vào thời điểm 6 tuần sau sinh. Tuy vậy vẫn có những cách giảm cân hiệu quả sau sinh mổ, giúp sản phụ lấy lại dáng vóc thon gọn an toàn và hiệu quả.
Phương pháp giảm cân sau khi sinh mổ hiệu quả nhất

Bài tập đi bộ

Đây được xem là bài tập đơn giản, an toàn nhất cho những phụ nữ sinh mổ. Ban đầu tập chỉ cân tập đi bộ trên một mặt phẳng, khoảng 500m mỗi ngày. Dần dần bạn có thể tăng quãng đường đi bộ tùy theo tình hình sức khỏe của mình. Động tác đi bộ có tác dụng làm săn cơ chân và điều hòa, lưu thông máu cho toàn bộ cơ thể. Sản phụ cũng có thể tập các bài tập đi bộ nhanh chậm phối hợp, lặp lại 3-4 lần nhằm thúc đẩy quá trình đốt cháy mỡ thừa của cơ thể.

Bài tập Kegel

Bài tập Kegel thường khá phổ biến đối với những bà mẹ mang bầu, thường được dạy ở các lớp học tiền sản. Bài tập Kegel không những có nhiều tác dụng trong thời kỳ mang thai, mà còn được coi là một trong những phương pháp giảm cân sau sinh khá an toàn và hiệu quả. Bài tập Kegel tăng cường sức mạnh cho cơ bắp, cải thiện các cơ ở đáy chậu và giúp ngăn ngừa hiện tượng sa dạ con.

Bài tập gập lưng hình chữ C

Chỉ tập bài tập lưng hình chữ C khi cảm thấy mình đủ sức mà không cần dùng đến các cơ bụng và không bị đau khi tập. Để thực hiện bài tập này, bạn ngồi, hai chân giữ thẳng, lưng cong thành hình chữ C, sau đó dựa lưng vào một điểm mà bạn thấy thoải mái mà không dùng lực ở vùng vết mổ. Giữ nguyên tư thế như vậy trong khoảng 7-8 giây, sau đó trở lại tư thế bình thường. Lưu ý hít thở sâu và đều đặn khi tập.

Bài tập nâng tạ

Khi các cơ vùng lưng và bụng đã được cải thiện đi một phần, cố gắng thử bài tập tạ. Bắt đầu với những chiếc tạ bé con để cân bằng và điều hòa cơ thể. Tập tạ sau sinh mổ sẽ giúp cơ thể lấy lại sự cân bằng, tăng cường sự phối hợp của các bộ phận trong cơ thể, các cơ, đốt cháy mỡ thừa vùng bụng, bắp tay.

Bài tập luyện dưới nước

Các bài tập bơi hoặc tập aerobic dưới nước là phương pháp giảm cân hiệu quả đối với phụ nữ sinh mổ. Đây cũng được coi là bài tập rất nhẹ nhàng, an toàn không những giúp giảm cân mà còn cải thiện được chức năng tim mạch.

Chúc chị em thành công trong việc giảm cân sau sinh mổ!

 

Viên uống hổ trợ giảm cân OZ SLIM kiểm soát cân nặng hiệu quả

Viên uống hỗ trợ giảm cân OZ SLIM hộp 40 viên, sản xuất tại Mỹ. Được nghiên cứu và phát triển bởi K.T.N group LLC, USA.

LEAVE A REPLY