Những bài tập yoga tăng cân cho người gầy

0
797

Với những người có vóc dáng gầy, việc tập luyện thể thao để tăng cân là rất cần thiết nhưng cũng phải đặc biệt phù hợp mới có hiệu quả tốt, tránh gây tác dụng ngược. Trong đó, bài tập yoga với các động tác vận động toàn thân, nhẹ nhàng sẽ rất phù hợp để tăng cân hiệu quả và khoa học.

Tham khảo thêm : thuốc uống tăng cân

Trong thời đại hiện nay, mối quan tâm lớn nhất của các chị em phụ nữ chính là vóc dáng và làn da. Nhiều người đã tìm mọi biện pháp để có một vóc dáng thon gọn do cơ thể thừa cân nặng. Nhưng có một số người lại luôn lo lắng về cơ thể gầy gò, ốm yếu và việc tăng cân cũng chẳng một chút dễ dàng gì. Thực tế số lượng người đang muốn tăng cân cải thiện vóc dáng không phải là nhỏ. Một số lý do khiến cho cân nặng của bạn không được cải thiện như mong muốn là do lười vận động, công việc bận rộn căng thẳng, ăn uống thất thường, chưa cung cấp đủ chất dinh dưỡng, cơ thể luôn mệt mỏi chán ăn…

Vậy, để việc tăng cân được sự hiệu quả bạn cần phải vạch ra một kế hoạch cho bản thân cụ thể. Cần phải ăn uống một cách đầy đủ chất, cung cấp năng lượng cho cơ thể nhằm bù đắp cho những năng lượng đã được tiêu hao sau một ngày hoạt động, tránh lạm dụng quá nhiều vào những loại thuốc uống tăng cân sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Nên tập luyện thể thao một cách thường xuyên để cơ thể giảm bớt sự căng thẳng, mệt mỏi, từ đó ăn uống sẽ ngon miệng hơn. Cần phải dành một khoảng thời gian nhất định trong ngày để cơ thể được nghỉ ngơi, giảm sự căng thẳng cho não để hỗ trợ cho quá trình tăng cân nhanh chóng hơn.

Một trong những bộ môn được cho là khá phù hợp cho người gầy muốn tăng cân là Yoga, yoga là bộ môn giảm cân được gọi là khá lý tưởng khi mà nó có thể giúp cho những người thừa cân có một vóc dáng thon gọn và có thể giúp cho những người gầy gò có một cân nặng lý tưởng như mong muốn. Chỉ cần bạn tập luyện bài tâp Yoga đều đặn mỗi ngày, bạn sẽ thấy được lợi ích tuyệt vời mà nó đem lại.

Dưới đây là 2 bài tập yoga giúp người gầy tăng cân khá hiệu quả:


Tư thế đứa trẻ


Cách tập: Trước tiên các bạn quỳ gối trên tấm thảm, ngồi lên gót chân,bàn chân để ngửa, hai tay chạm vào ngón chân cái. Đầu gối mở rộng sang hai bên, cúi gập người sao cho phần thân nằm giữa hai bên đùi, áp trán xuống sàn. Nhắm mắt hít thở sâu, hai tay duỗi thẳng ra phía trước, úp bàn tay xuống thảm. Hít thở nhẹ nhàng và thả lỏng cơ thể. Giữ tư thế cho tới khi cơ thể được thả lỏng và tinh thần thoải mái.

Tư thế ngẩng đầu
tang-can-hieu-qua-va-khoa-hoc-cho-nguoi-gay-1
Cách tập: bắt đầu thực hiện với tư thế nằm sấp, hai chân để cách nhau một khoảng ngang bằng vai, sau đó đặt hai bàn tay song song với ngực. Lấy một hơi hít thật sâu, từ từ đẩy tay lên, uốn cong lưng, ưỡn ngực ra, rồi ngửa đầu ra sau mặt càng ngửa lên cao càng tốt.

Ngoài việc bạn tập luyện Yoga đều đặn, bạn cần phải có một lối sinh hoạt khoa học, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để quá trình cải thiện cân nặng đạt hiệu quả tốt nhất.

Bạn cũng nên tham gia các lớp học Yoga ở trung tâm hoặc tìm cho mình một huấn luyện yoga tại nhà để có thể tập luyện đúng cách, cũng như giúp bạn đạt được kết quả như mong muốn trong thời gian sớm nhất.

 

LEAVE A REPLY